destination-cover

HÒN TRỐNG MÁI

Hòn Trống Mái có vị trí gần hòn Đỉnh Hương, nằm phía Tây Nam của vịnh Hạ Long, cách cảng tàu Bãi Cháy khoảng 5km. Đông đảo du khách tới tham quan ai cũng phải trầm trồ trước cảnh sắc trời mây, non nước hữu tình.

Hòn Trống Mái được hình thành qua hàng ngàn năm phong hóa của đá vôi, nước biển và gió. Đúng như tên gọi, địa danh này có hình thù như một đôi gà Trống – Mái đứng đối diện nhau.

Hòn Trống Mái Hạ Long chất chứa trong đó một câu chuyện về đôi lứa: Vào thời nước Việt mới khai quốc, Ngọc Hoàng sai đàn Rồng giúp dân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tuy nhiên, chúng không trở lại Thiên Đình dù đất nước đã bình yên trở lại. Chính vì thế, Người đã sai một đôi gà xuống hạ giới để gọi. Thế nhưng, Ngọc Hoàng không may đã phái nhầm đôi gà một con Trống và Mái. Khi hạ phàm, thấy non nước hữu tình, cảnh sắc tươi đẹp đôi gà đã quên đi nhiệm vụ được giao. Và rồi, chúng đã hóa đá lúc nào chẳng hay, hiên ngang đứng giữa biển trời Hạ Long.

Nếu có dịp đến với vùng vịnh, bạn đừng chần chừ mà hãy ghé thăm hòn Trống Mái để tận mắt chiêm ngưỡng biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, lâu bền.

Để có những tour trải nghiệm độc đáo, riêng tư, có một không hai cùng gia đình và bạn bè, vui lòng liên hệ:

 

Đặt vé chỉ trong 3 bước

Đặt ngay