destination-cover

Vịnh Bái Tử Long


Nếu là một du khách ưa khám phá, thích vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên thì Vịnh Bái Tử Long chính là điểm đến lý tưởng cho bạn. Để khám phá vùng vịnh mang vẻ đẹp hài hòa giữa núi đồi, biển cả và con người, du khách đừng bỏ lỡ thông tin và kinh nghiệm tham quan dưới đây.

1. Tổng quan về Vịnh Bái Tử Long

1.1 Vịnh Bái Tử Long ở đâu?

Bái Tử Long là một vịnh biển của Quảng Ninh - Việt Nam, gồm hàng trăm đảo lớn nhỏ, nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam của vịnh giáp Vịnh Hạ Long, phía Tây giáp đất liền thành phố Cẩm Phả, phía Đông giáp biển và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô. 

vinh bai tu long
Vịnh có vị trí đắc địa, thuận lợi cho giao thương (Ảnh: Sưu tầm)

Với vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, vịnh đảo Bái Tử Long chắc chắn là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ghé đến tham quan. Bởi vậy, nơi đây chính là một trong những đáp án hoàn hảo cho câu hỏi: Ở Quảng Ninh nên du lịch ở đâu?

1.2 Di tích lịch sử Vịnh Bái Tử Long 

Lịch sử Vịnh Bái Tử Long gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. 

Đó là địa danh Vân Đồn - cửa biển sầm uất từ thời Lý. Cách đây gần 900 năm, đây là nơi tấp nập thương nhân từ Xiêm La, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,... tới trao đổi hàng hóa.

Vịnh Bái Tử Long cũng là nơi tưởng nhớ những chiến công oai hùng của tướng Trần Khánh Dư và 3 anh em họ Phạm (người xã Quan Lạn) đánh tan đoàn thuyền lương thảo của tướng giặc Nguyên Mông Trương Văn Hổ (năm 1288).

vinh bai tu long
Đền Cửa Ông là điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, trên vịnh còn có đền Cửa Ông (đền Suốt) thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con thứ ba của Đức ông Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn). 

2. Vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long

Những năm gần đây, dịch vụ du lịch Vịnh Bái Tử Long ngày càng phát triển. Vịnh biển này làm say lòng biết bao du khách phương xa bởi:

vinh bai tu long
Cảnh sắc thiên nhiên say lắm lòng người của Bái Tử Long (Ảnh: sưu tầm)

Đặt vé chỉ trong 3 bước

Đặt ngay